ทีมชาติเบลเยียม ยูโร 2020/21

เกี่ยวกับฟุตบอลทีมชาติเบลเยียมกับเป้าหมายในยูโร 2020

ทีมจากเบลเยียมในรอบชิงชนะเลิศยูโร 2020 นี้  “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” ปีศาจแดงเบลเยี่ยมจะเล่นชุดไหนกันแน่?

ทีมชาติเบลเยียมชุดลุยศึกยูโร 2020 เส้นทางสู่แชมป์

ทีมชาติเบลเยียมได้รับการจัดอันดับว่าทีมจะสามารถคว้าแชมป์ยูโร 2020 ได้ในปีนี้ ทีมชาติเบลเยียมเตรียมตัวอย่างไรในศึกยูโร 2020/21?

Belgium euro 2020 Featured image
ทีมชาติเบลเยียม

เกี่ยวกับทีมชาติเบลเยียม

 • ชื่อทีม: ฟุตบอลทีมชาติเบลเยียม.
 • ฉายา: (ปีศาจแดง)ปีศาจแดงแห่งยุโรป.
 • สมาคม: ราชสมาคมฟุตบอลเบลเยียม
 • สมาพันธ์: ยูฟ่า (ยุโรป)
 • หัวหน้าผู้ฝึกสอน: โรเบร์โต มาร์ติเนซ.
 • กัปตัน: เอแดน อาซาร์
 • ติดทีมชาติสูงสุด: ยัน เฟอร์โตงเงิน (118)
 • ทำประตูสูงสุด: โรเมลู ลูกากู​ (52)
 • สนามเหย้า: King Baudouin Stadium.
 • รหัสฟีฟ่า: BEL.

เบลเยียมเป็นทีมที่คว้าตั๋วทองคำใบแรกในรอบคัดเลือกยูโร 2020

ในรอบคัดเลือกยูโร 2020 ทีมแรกที่คว้าตั๋วทองคำไปเป็นแชมป์ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากทีมชาติเบลเยียม ยิ่งไปกว่านั้นก่อนการแข่งขันยูโร 2020
เบลเยียมยังถือเป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์หลังจากห่างหายไปหลายปี แล้วพวกเขาเตรียมตัวอย่างไรสำหรับทีมที่จะเล่นยูโรในปีนี้?

Belgium euro 2020 Featured image
ผู้เล่นที่จะเข้าร่วมทีมชาติเบลเยียมในยูโร 2020

ผู้เล่นที่จะเข้าร่วมทีมชาติเบลเยียมในยูโร 2020

ปีศาจแดงถือว่าอยู่ในระดับเดียวกับทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงเช่นเนเธอร์แลนด์อังกฤษและฝรั่งเศส ด้วยเทคนิคการเล่นของโค้ช โรเบร์โต มาร์ติเนซ แล้วผู้เล่นที่จะปรากฏลงเล่นในทีมเบลเยียมในเส้นทางสู่ยูโร 2020 อยู่ที่ไหน?

ผู้เล่นที่จะเข้าร่วมทีมชาติเบลเยียมในยูโร 2020

ตำแหน่งผู้รักษาประตู

เป็นผู้เล่นที่มีส่วนสูงที่โดดเด่นและมีทักษะการเล่นที่ดีระหว่างการฝึกซ้อม ธิโบต์ คูร์ตัวส์ เป็นผู้รักษาประตูที่ได้รับความไว้ใจที่สุดของเบลเยียมในการลุยศึกครั้งนี้
ในปี 2019 ที่ผ่านมา ธิโบต์ คูร์ตัวส์ ยังได้รับตำแหน่งผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดและผู้เล่นยอดเยี่ยมที่ได้รับการโหวตจาก FIFA Best Keeper

ผู้เล่นตำแหน่งกองหลัง

ชื่อในทีมที่เล่นตำแหน่งแบ็คน่าจะเป็น: โธมัส มีนูนิเยร์, ยานเวอ ร์ตองเฮนและโทบี้ อัลเดอร์ ไวเรลด์ ผู้เล่นแต่ละคนมีความสามารถในการเล่นและข้อดีที่มีดังนี้:

ยัน แบร์ต ลีเฟอ เฟอร์โตงเงิน เป็นผู้เล่นที่เคยปรากฏตัวในทีมที่ดีที่สุดของ PFA ถึงสองครั้ง ในทัวร์นาเมนต์สำคัญผู้เล่นที่เกิดในปี 1987 ได้รับการเรียกใช้งานจากมาร์ติเนซให้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คเสมอ และแน่นอนว่าในการแข่งขันยูโร 2021 ครั้งต่อไป ยัน แบร์ต จะถูกเรียกมาใช้งานแน่นอน

ตอมาส มูนีเยร์ เป็นผู้เล่นที่ได้รับความรับผิดชอบเสมอในการเล่นในตำแหน่งป้องกันตัวหลักในฟุตบอลโลก และ ยูโร เร็ว ๆ นี้
กองหลังที่เกิดในปี 1991 จะยังคงมีส่วนร่วมในทีมเบลเยียมในเส้นทางสู่ยูโร 2020 ในปีนี้

โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ เป็นผู้เล่นระดับนานาชาติอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่ปี 2009 ได้รับรางวัลมากกว่า 100 รายการให้กับเบลเยียมและเป็นตัวแทนของประเทศ
ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014, ยูฟ่ายูโร 2016 และฟุตบอลโลก 2018

Belgium euro 2020 Featured image
ทีมเบลเยียมในยูโร

ผู้เล่นตำแหน่งกองกลาง

 • การเล่นในตำแหน่งกองกลางอาจเป็นผู้เล่น: อั๊กเซล วิตเซล, ยานนิค คาร์ราสโก้, ธอร์แกน อาซาร์ และ เควิน เด บรอยน์ ได้รับการชื่นชมอย่างมากจากทีม
  และผู้ฝึกสอนของทีม ภายใน:
 • ครั้งหนึ่งเคยคนที่รับหน้าที่สำคัญที่ลงเล่นในทีมชาตินั่นคืออั๊กเซล วิตเซล เขาเป็นตัวเลือกแรกของเฮดโค้ชในการแข่งขันทุกรายการตั้งแต่ยูโรจนถึง ฟุตบอลโลก
  ในรอบหลายปีอั๊กเซล วิตเซลต้องออกไปเพราะอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย แต่โค้ชโรแบร์โตมาร์ติเนซกล่าวว่า“ เราจะรอจนถึงวินาทีสุดท้ายเพื่อลองทดสอบ
  อั๊กเซล วิตเซล ทีมแชมป์ยุโรปของเรา อั๊กเซล วิตเซลมีผลกระทบอย่างมากทั้งในและนอกสนามต่อกลุ่ม ด้วยจำนวน 110 รายการของเขาเขามีความสำคัญ
  ดังนั้นฉันจึงไม่ตัดสินเขาออกจากการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป”
 • ยานนิค คาร์ราสโก้ นักเตะระดับอาวุโสในระดับนานาชาติ ในเดือนมีนาคมปี 2015 ได้ลงเล่นแทน มารูยาน เฟลไลนี่ นาทีที่ 69 ในการชนะไซปรัส 5-0
  ในรอบคัดเลือกยูฟ่ายูโร 2016 คาร์ราสโก้ มีชื่อติดอยู่ในทีมเบลเยียมสำหรับฟุตบอลโลก 2018 โดยผู้จัดการ มาร์ติเนซกล่าวว่า เขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของปีศาจแดง
 • ผู้เล่นที่ได้รับการยอมรับว่ามีความคิดและความสามารถที่ดีมากของทีมฟุตบอลเบลเยียม เควิน เด บรอยน์ จะเป็นผู้เล่นที่ทีมขาดไม่ได้ในการแข่งขันระดับชาติในเวทีระดับนานาชาติ นี่คือเหตุผลที่ เควิน เด บรอยน์  จะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ยูโรในปีนี้

อาซาร์ ได้รับเลือกให้เป็น 23 คนของเบลเยียมสำหรับฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย เขาเปิดตัวตัวทัวร์นาเมนต์ในวันที่ 18 มิถุนายนโดยเล่นในช่วงเจ็ดนาทีสุดท้าย
ของการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มกับปานามาแทนที่ดรีส์เมอร์เทนส์ในเกมชัยชนะ 3-0 และเล่นได้ครบทุกเกมในเกมที่ชนะอังกฤษ 1-0 ในนัดถัดไป
ทีมเบลเยียมจบในอันดับสามที่ดีที่สุดตลอดกาล อาซาร์จะมีบทบาทสำคัญในทีม

ผู้เล่นตำแหน่งกองหน้า

 • สองยอดกองหน้าของทีมชาติเบลเยียมคือ โรเมลู ลูกากู และ เอแด็น อาซาร์
 • โรเมลู ลูกากู ผู้เล่นที่เล่นให้ทีมเบลเยียมมากกว่า 90 ครั้งและเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติ ดังนั้นในทัวร์นาเมนต์นี้ของทีมเบลเยียมในรอบชิงชนะเลิศ
  ยูโรลูกากูจะเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์.
 • ได้รับตำแหน่ง 1 ใน 5 ผู้ทำประตูมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกเมื่อตอนอายุน้อยกว่า 23 ปี เอแด็น อาซาร์ถูกแฟน ๆ เปรียบเสมือนความหวังของเบลเยียม
  ด้วยเหตุนี้เอแด็น อาซาร์จะเป็นผู้เล่นหลักในทีมชาติยูโร 2021 ปีนี้ อาซาร์อาการบาดเจ็บรบกวนบ่อยครั้ง แต่โรแบร์โต มาร์ติเนซยังคง “คิดบวก” ว่าเอเด็น
  อาซาร์จะฟิตและกลับมาช่วยทีมยิงประตูทันเวลาสำหรับยูโร 2020 แม้ว่าจะพลาดการลงเล่นในทีมล่าสุดของเบลเยียมก็ตาม.

จากที่กล่าวมาคุณจะเห็นได้ว่าทีมเบลเยียมครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของผู้เล่นสองรุ่นในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา สำหรับแฟน ๆ พวกเขาตัดสินว่าทีมที่จะเล่นนั้น
ถือว่าเหมาะอย่างยิ่งที่กุนซือชาวสเปนสร้างขึ้นมา ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถหวังว่าทีมเบลเยียมกลับมาประสบความสำเร็จสูงสุดในทัวร์นาเมนต์นี้

ความสำเร็จของทีมเบลเยียมในยูโร

ในประวัติศาสตร์เบลเยียมเคยเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรปมาแล้ว 6 ครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จสูงสุดที่ทีมได้รับคือตำแหน่งรองชนะเลิศในยูโร 1980 นอกเหนือจากทันี้ทีมต้องหยุดพักในรอบแบ่งกลุ่มรอบก่อนรองชนะเลิศ ในรอบคัดเลือกยูโร 2021 ที่ผ่านมาเบลเยียมเข้าร่วมการแข่งขัน 7 นัดและชนะในทุกรายการ
ด้วยสถิติยิงไป 28 ประตูและเสีย 1 ประตู. เมื่อจบรอบคัดเลือกพวกเขาเป็นทีมแรกที่คว้าตั๋วเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศยูโร 2020 ด้วยคะแนน 21 คะแนน

แม้เส้นทางการได้ตั๋วใบแรกกับสำรองอีก 3 นัดนักเตะทีมชาติเบลเยียมก็ไม่แสดงความหยิ่งผยองหรือมั่นใจมากเกินไปต่อหน้าคู่แข่ง ทีมรู้วิธีเรียนรู้จากประสบการณ์หลังจากพ่ายแพ้ในรอบแบ่งกลุ่มในศึกยูฟ่าเนชั่นส์ลีกฤดูกาล 2019 ความล้มเหลวของทีมเบลเยียมเกิดจากผู้เล่นที่วางมาดและเรื่องส่วนตัวกับคู่ต่อสู้ โรแบร์โตมาร์ติเนซและนักเตะของเขาจะสร้างความสำเร็จหลังจากเสียแชมป์มาหลายปีหรือไม่?

ราคาบอล ราคาอัตราต่อรองในยูโร 2020 ของทีมชาติเบลเยียม


เว็บตรง แทงบอลยูโร 2020/21 ที่ดีที่สุด

 • สมัครสมาชิก
  โบนัสแรกเข้า 150% สูงถึง 9,000 บาท
  บอลสดมากสุดอันดับหนึ่งของเอเชีย ใช้งานผ่านมือถือได้ ไม่ต้องโหลด ฝาก ถอน ง่าย แค่ 3 นาที ขั้นต่ำ 3 บาท ดูบอลสดฟรี รับเงินคืนไม่จำกัดทุกสัปดาห์
 • สมัครสมาชิก
  โบนัสแรกเข้ากีฬา 150%
  ใช้งานง่าย ดูสถิติบอลได้ ฝาก ถอน ง่ายดาย ใช้งานผ่านมือถือได้ คืนยอดเดิมพัน 2% กีฬา CMD368
 • สมัครสมาชิก
  โบนัสต้อนรับ 100% สูงถึง 5,000 บาท
  ใช้งานง่าย ดูบอลสดได้ ฝาก ถอน ง่ายดาย ใช้งานผ่านมือถือได้ เงินคืนตามระดับวีไอพี